ดูหนัง ดูหนังใหม่ หนังฟรี ดูหนังฟรีไม่กระตุก ดูหนังใหม่ชนโรง

ดูหนัง สำหรับซีรีส์ชุด Agent Carter เกิดเรื่องราวภายหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 พักหลังจากที่สตีฟ (กัปตันอเมริกา) จมหายไปในอาร์คติกกับเรือบินรบวัลคีรีของ Hydra ภายหลังที่สตีฟหายไป เพ็กกี้ก็เลยได้สืบต่อความมุ่งหมายของเขา พร้อมนำกองทัพหน่วยรบเฉพาะกิจของสตีฟบุกรบกับกองทัพไฮดร้าไปทั่วยุโรป

The Runaways – Cherry Bomb (จากภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy) เป็นอีกหนึ่งเพลงจังหวะสนุกสนานจากภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy ภาคแรก

ดูหนัง Makkari (มัคคารี) มาต่อกันที่อีกหนึ่งวีรบุรุษสายนักสู้ที่ซึ่งพูดได้ว่ามีความรวดเร็วที่สุดในจักรวาล ถึงขนาดวิ่งเร็วกว่าเสียง ‘Makkari’ นั้นเป็นวีรบุรุษที่มีความพิกลพิการในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการได้ยิน เล่นบทโดย ‘ลอเรน ริดลอฟฟ์’ ที่เป็นผู้ทุพพลภาพทางด้านการได้ยินเช่นเดียวกัน คุณดังมาเป็นอย่างมากกับหน้าที่ ‘Connie’ ในซีปรี่ย์มีชื่ออย่าง ‘The Walking Dead’

Ryan Reynolds ไรอัน ร็อดนีย์ เรย์โนลส์ อายุ 42 ปี นำแสดงในรูปภาพยนตร์ “Deadpool” สวมบท เวด วิลสัน/ เดดพูล imcdomino99 ชายที่จำเป็นต้องชิญหน้ากับโรคมะเร็ง ก็เลยได้ร่วมทดสอบบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งทำให้โรคมะเร็งหายไปแต่ว่าทำให้เค้าหน้าน่าเกลียดและก็แข็งแรง ก็เลยผันตัวไปเป็นทหารรับจ้างช่างพูดคุย บิดาทุกสถาบัน มีจุดมุ่งหมายเพื่อชำระแค้นผู้ทำให้เขาจะต้องเปลี่ยนเป็นแบบงี้ นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดิบรวมทั้งดุร้ายสูงที่สุดในบรรดาจักรวาลมาเวลเลยก็ว่าได้

ดูหนัง Ant-Man and the Wasp: Quantumania

กลุ่มมดและก็แมลงตระเตรียมกลับมาแสดงอำนาจบนหน้าจอดังเดิม เพิ่มเติมอีกด้วยความแจ่มใสของ แคสซี่ แลง (แคธรีน นิวตัน) บุตรสาวของสก็อตต์ และก็ศัตรูคนใหม่ Kang the Conqueror (โจนาธาน เมหน้าจอส)

Thor: Love and Thunder เทพเทวดาสายฮา เอ้ย! สายฟ้า คืนจอในหนังโดดเดี่ยวที่เฟี้ยวกว่าเดิม เจน (ที่นาตาลี พอร์ตแมน) สมัยก่อนคู่รักจะกลับมาวาดลวดลายอีกรอบ พร้อมตัวร้ายที่ทั้งยังชั่วร้ายแล้วก็เหี้ยมโหดมากมายๆอย่าง Gorr the Butcher ผู้โกรธแค้นฝังหุ่นกับเหล่าเทพ – ที่น่าเร้าใจสุดๆก็คือ ผู้ที่จะเล่นบทนี้ เป็นอดีตไอ้ค้างคาวจาก DC อย่างคริสเตียน เบล

Superman ไม่ใช่ Clark Kent แต่ว่าเป็น Jon Kent ลูกชายของเขาใน ‘Superman: Son of Kal-El’ ซึ่ง Jon ได้หลงเสน่ห์ผู้สื่อข่าวระดับไฮสคูลอย่าง เจ นากามูระ (Jay Nakamura) ภายหลังที่ Jon เอือมระอาอีกทั้งร่างกาย แล้วก็จิตใจจากการพยายามช่วยทุกคนที่เขาทำเป็น Jay ก็อยู่ตรงนั้นเพื่อช่วยเหลือเขา ทั้งสองมีจูบแรกในฉบับที่ 5 ของหนังสือเล่มนี้

ซีรีส์หัวข้อนี้เล่าถึงการสู้รบและก็การวางเป้าหมายต่างๆของข้าราชการหญิงผู้เข้มแข็ง ที่กล้าสู้รวมทั้งเลือกที่จะลงมือกระทำในสมัยที่เพศหญิงยังผิดสารภาพในความรู้ความเข้าใจแล้วก็พรีเซ็นท์เรื่องราวหนักไปทางภูมิหลังต่างๆของไฮดร้า รวมถึงเรื่องราวก่อนกำเนิดหน่วยงานรวมทั้งโปรเจ็กต์ต่างๆในโลกปัจจุบันนี้ของเหล่าวีรบุรุษ เชื่อมโยงกับหน่วยงาน S.H.I.E.L.D ที่จัดตั้งโดยโฮเวิร์ด สตาร์ค รวมทั้ง เชสเตอร์ ฟิลิปส์ ซึ่งได้ เพ็กกี้ คาร์เตอร์ มาเป็นข้าราชการคนแรกของหน่วย ก็เลยถูกเรียกว่าเป็น 1 ใน 3 ผู้จัดตั้งหน่วยงาน

My Own Private Idaho (1991)

ประเด็นนี้เป็นหนังที่เปิดตัวความหล่อสุดๆของคีอานู รีฟส์ และก็ริเวอร์ ฟินิกซ์ เล่าของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เป็นเกย์และก็โตมาแบบไม่มีแม่ หนังเล่าการใช้ชีวิตของนางคณิกาชาย แล้วก็เพื่อนรักสองผู้ที่มีเป้าหมายในชีวิตที่ดำเนินอยู่ในเรื่องเดียวกัน ริเวอร์ ฟินิกซ์เล่นเป็นไมค์ ผู้หญิงหากินชายที่ขาดแม่ ส่วนคีอานูเล่นเป็นสก็อต ลูกค้าชายที่เขาแอบมีใจให้

และก็สก็อตนี่เองที่กล่าวว่าเขาจะยอมมีเซ็กซ์กับเพศชาย หากมีคนยอมชำระเงินให้เขา หัวข้อนี้โชว์ความสามารถการแสดงของริเวอร์ ฟินิกซ์อย่างที่ไม่มีผู้ใดจะลืมได้ ถึงแม้ว่าเขาจะจากโลกนี้ไปนานแล้วหลังจากนั้นก็ตาม ส่วนคีอานูก็เล่นได้ใจยักษ์ไม่เหมือนกับภาพวีรบุรุษกลุ่มผู้ถูกเลือกในแมทริกซ์ไปเลยอย่างสิ้นเชิง ต้องหามองให้ได้เลยจ๊ะหัวข้อนี้

Liam Neeson ในบท Oskar Schindler จาก Schindler’s List หนังเต็มไปด้วยความยอดเยี่ยมอีกทั้งงานด้านภาพ เรื่องราว มากมายโมเมนต์ที่ซึ้งประทับใจ แม้กระนั้นหนึ่งซีนที่น่าเสียใจ เป็นฉากเด็กสาวเสื้อแดงท่ามกลางความโหดของเหล่าที่นาซีที่ทำต่อชาวยิว

Disney princess คนไหนกันแน่ถูกใจดิสนีย์โดยยิ่งไปกว่านั้นเหล่าเจ้าฟ้าหญิง Disney Plus ก็ชูมาไว้ทั้งหมดทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็น สว์ไวท์, สินเดอร์เรล่า, จัสมิน, อื่นๆอีกมากมาย ผู้ใดกันมีลูกหลานเป็นอีกหมวดย่อยซึ่งสามารถจับมองได้ตลอดไม่น่าเบื่ออย่างยิ่งจริงๆ

Beauty And The Beast เกิดเรื่องราวของพ่อค้ารายหนึ่งที่หมดเนื้อประดาตัว ก็เลยตกลงใจเดินทางมาดำเนินชีวิตยังบ้านนอกพร้อมด้วยลูกๆโดยเขามีลูกสาวคนสุดท้องผู้สวยชื่อว่า เบลล่า แม้กระนั้นไม่นาน ครอบครัวของพวกเขาก็เจอกับปัญหาอีกรอบ

เมื่อผู้เป็นบิดาหลงเข้าไปในบ้านของอสุรีแล้วก็ได้ลักขโมยกุหลาบมาโดยมิได้รับอนุญาติ อสุรีก็เลยได้ตัดสินคดีตายให้แก่ผู้นำครอบครัวโน่นเป็นบิดาของเบลล่านั่นเอง แล้วก็เพื่อช่วยเหลือบิดา เบลล่ายอมสละตนเองให้แก่อสุรีร้าย

แต่ว่าสิ่งที่คุณได้เจอก็คือวังของยักษ์นั้นกลับไม่ใช่ความตาย แม้กระนั้นเป็นชีวิตอันพิลึกที่ปนเปด้วยความสำราญรวมทั้งความเศร้าโศก เบลล่าจะตามหาเรื่องจริงได้หรือเปล่า แล้วอสุรีร้่ยตนนี้กระเป๋านผู้ใด

รายากับมังกรตัวท้ายที่สุด (Raya and the Last Dragon) เมื่อการล้มล้างอสุรีร้ายมิได้มีเพียงแต่มังกรแค่นั้นที่ช่วยได้ การ์ตูนดิสนีย์หัวข้อนี้มีเบื้องหลังเป็นหลักที่ในแถบเอเซียอาคเนย์ เล่าผ่านเมืองสมมุติอย่าง “คูมันยี่ห้อ”

พูดถึงคนกรุ๊ปหนึ่งที่อาศัยอยู่ร่วมกับมังกรอย่างสงบเงียบสุข โดยมังกรนั้นจะรอป้องกันมนุษย์จาก “ดรูน” ยักษ์ร้ายที่จะเปลี่ยนแปลงให้ผู้คนเปลี่ยนเป็นหินเพียงแต่การสัมผัสแค่นั้น เหล่ามังกรได้เสียสละตนเองเพื่อปกป้องรักษามนุษย์ ก็เลยเหลือทิ้งเอาไว้เพียงแต่เพชรนิลจินดาอันทรงค่าเพียงแค่นั้น วันหนึ่งอสุรีร้ายก็ได้หวนมาอีกรอบ “รายา” ทหารสาวผู้ปกป้องรักษาเพชรนิลจินดาก็เลยเริ่มเริ่มเดินทางเพื่อตามหามังกรตัวท้ายที่สุด รวมทั้งคุ้มครองปกป้องอาณาจักรให้รอดพ้นจากการรุกรานของอสุรีร้าย

Up (2009) ดูหนัง เมื่อคิดถึง Up ภาพแรกที่เข้ามาในหัวของพวกเราก็คือ บ้านลอยพอดีมีลูกโป่งไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อปู่วัยไม้ใกล้ฝั่ง คาร์ล เฟรดิกสังเวย ตกลงใจเดินทางออกเสี่ยงภัยในโลกกว้างเพื่อออกตามหาความฝันที่ยังไม่เคยได้รับการเติมเต็ม เขาใช้แนวทาง ขนบ้านของตน แล้วก็เริ่มเดินทางสู่น้ำตกโดยมีเด็กลูกเสือชื่อ เควิน เดินทางไปกับเขาด้วย การ์ตูนปู่ซ่าหัวข้อนี้มิได้บรรยายเกี่ยวกับความฝันสิ่งเดียวแค่นั้น แม้กระนั้นยังบ่งบอกถึงความรักที่เพศชายคนหนึ่งจะมีต่อเมียได้ รวมถึงการเสียสละเพื่อคนอื่นๆอีกด้วย

Ant-Man พวกเราจะได้มองเห็นวีรบุรุษที่ติดต่อสื่อสารกับมดได้ ย่อขนาดได้ และก็มดพวกนั้น หรือแม้กระทั้งรถไฟโทมัสเองก็ตัวใหญ่มากด้วย คงจะเป็นวีรบุรุษอีกผู้ที่เด็กๆถูกใจเพราะฉากแอ็คชันนั้นครีเอทมากมายๆแล้วยังเหมาะสมมองกับครอบครัวด้วย แม้กระนั้นจะขาดตัวละครอย่าง ลูอิส (Louis) ที่สวมบทโดยไมเคิล พีน่า (Michael Pena) มิได้ เพราะเหตุว่าครั้งใดก็ตามเขาเล่าอะไร เป็นจำต้องปูเรื่องยาวทุกครั้ง

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

ดร. สเตรนจ์กับเรื่องราวของมัลติเวิร์สที่ยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้นของ Marvel การกลับมาอีกทีของ “ดร.สตีเฟ่น สเตรนจ์” หรือจอมเวทที่รู้จักกันในชื่อ Doctor Strange ที่ในภาคนี้ นับว่าเป็นจุดเริ่มของมัลติเวิร์สที่ยิ่งใหญ่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในจักรวาล Marvel โดยหนังเริ่มด้วยชีวิตของดร. สเตรนจ์ที่กำลังซึมเซาจากชีวิตรักภายหลังคู่รักเก่าอย่างคริสตำหนินกำลังจะสมรส แล้วก็จำเป็นต้องประจันหน้ากับฝันร้าย

ที่ในฝันเขามองเห็นตนเองกำลังช่วยเหลือเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง แล้วก็ในขณะที่กำลังร่วมงานสมรสของคริสติเตียนน เขาได้เจอกับเด็กผู้หญิงในฝันคนนั้นที่ชื่อว่า อเมริกา ชาเวซ ผู้มีพลังสำหรับการเดินทางผ่านมัลติเวิร์ส รวมทั้งพบว่าเรื่องราวที่เขาฝันเกิดเรื่องจริงจากมิติอื่น ทำให้เขาจะต้องช่วยเหลือคุณจากคนที่ปรารถนาลักขโมยพลังของคุณ

ดูหนัง Philadelphia (1993) ทอม แฮงค์สได้รับรางวัลออสการ์ผู้แสดงนำชายจากประเด็นนี้เลย เขาเล่นเป็นทนาย แอนดรูว์ กางคเก็ท ที่ไม่ยินยอมบอกโลกว่าเขาเป็นเกย์ เขาปฏิบัติงานในบริษัทข้อบังคับขนาดใหญ่ในเมืองฟิลาเดลเฟีย

แต่ว่าเพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่มองเห็นความแปรไปของเขา เป็นคนเผยประเด็นนี้ของเขา ทำให้เขาโดนไล่ออกจากบริษัท เขารู้สึกไม่ยุติธรรมก็เลยทำเรื่องฟ้องประเด็นนี้ขึ้น ทอม แฮงค์สเล่นดีกระทั่งชนะใจทุกคน เขาเล่นเป็นผู้ที่เจ็บไข้ลงเรื่อยได้แบบที่ผู้ชมจะเห็นอกเห็นใจเขา และก็รู้เรื่องผู้ที่มีอาการป่วยด้วยโรคภูมิคุมกันบกพร่องในสมัยนั้นมากมายๆแอนโตนิโอ แบนเดอรัสเล่นเป็นคู่สมรสของเขาด้วย

The Guardians of the Galaxy Holiday Special งานควบคุมของเจ้าเดิมเจ้าเดิมอย่าง เจมส์ กัน เชิญชวนพวกเราไปสนุกกับวันหยุดสุดสุขสันต์ของเหล่าภาควิชาขบขัน เอ้ย! แผนกผู้รักษากาแล็คซี่ อื้มมม ไม่ต้องการจะคิดเลยว่ามันจะอลหม่านแค่ไหน อะ รอดูกันๆ

Toy Story เรื่องราวของเหล่าบรรดาของเด็กเล่นกับการเสี่ยงภัยนอกจากห้องนอนของ วู้ดดี้ นายอำเภอผู้เป็นสุดที่รักและก็ บัซ ไลท์เยียร์ เสืออวกาศ ที่เริ่มจากความไม่ลงรอยกันก่อนที่จะทั้งคู่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขร่วมเสี่ยงภัย รวมทั้งได้เห็นค่าทั้งยังผู้เล่นและก็ของเล่นเด็กอีกด้วย ซึ่งมีทั้งผอง 4 ภาคสามารถหาดูเหมาะ Disney Plus รวมทั้งยังมีตอนพิเศษให้มองอีกด้วย

Marvel Agent Of S.H.I.E.L.D

เป็นซีรีส์ชุดเรื่องยาวที่มีความเชื่อมกับโลกภาพยนตร์สูงที่สุดในปริมาณซีรีส์ต่างๆของมาร์เวล ทั้งยังยังเดินเรื่องไปพร้อมเพียงกันกับไทม์ไลน์ภาพยนตร์อีกด้วย ซึ่งหน่วย S.H.I.E.L.D ที่พวกเรารู้จักกันในรูปภาพยนตร์ อยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของ ผู้อำนวยการ นิค ฟิวปรี่ เป็นหน่วยงานที่เริ่มแผนการ Avengers (รับดูได้ในรูปภาพยนตร์ Avengers) รวมทั้งฟื้นคืนชีพให้กับสตีฟ โรเจอร์ส ภายหลังถูกแช่ลงในสมุทรน้ำแข็งยาวนานกว่า 70 ปี

The Rolling Stones – Doom And Gloom (จากภาพยนตร์ Avengers Endgame)
นับว่าเป็นดนตรีร็อกระดับตำนานอีกหนึ่งเพลง ที่ถูกประยุกต์ใช้ประกอบในรูปภาพยนตร์รวมซูเปอร์วีรบุรุษ Avengers Endgame

Sprite (สไปร์ท) วีรบุรุษสายนักคิดค้น ‘Sprite’ ที่มีร่างกายเป็นเด็กตลอด อีกทั้งมีพลังสำหรับในการสร้างภาพล่วงตารวมทั้งรวมทั้งทำให้ตนเองรวมทั้งผู้อื่นล่องหนได้อีกด้วย สวมบทโดย ‘ลีอา แม็กฮิว’ ที่สร้างชื่อมาอย่างยิ่งจากเรื่อง Totem (2017), The Lodge และก็ Into the Dark (2019)

Happy Together (1997) ดูหนัง หนังที่ดีเลิศมากเรื่องหนึ่งของหว่องกาไว คือเรื่องของคู่ครองชาวเกย์ประเทศฮ่องกง ที่เดินทางไปยังบัวโนสไอเรส เหลียงเฉาเหว่ยแล้วก็เลสลี่ จางเล่น เรียกว่าเป็นหนังอินดี้ที่ดังมากมายๆในปีนั้น พวกเขาต้องการไปน้ำตกเอกวาซูในอาร์เจนติเตียนน่าร่วมกันสักหนึ่งครั้ง แต่ว่าการเดินทางของพวกเขา

คือเรื่องของการตั้งมั่นในความรัก อารมณ์หงอยเหงาๆในความรัก จนถึงส่งผลให้เกิดการขัดกันในใจกัน หัวข้อนี้พี่เหลียงเฉาเหว่ยตีบทแตกมากมาย เพียงแค่หน้า รวมทั้งแววตาของเขาก็บอกได้ทั้งหมดทั้งปวง ฉากเลิฟซีนฮอตมากมาย แล้วก็บุคคลที่สามที่เข้ามาในชีวิตของทั้งคู่ ชายหนุ่มชาวใต้หวันก็แอบจิกกัดเรื่องการเมืองเวลานี้ ที่ประเทศฮ่องกงพึ่งถูกตกไปอยู่ในมือของจีน ประเด็นนี้หว่องกาไวทำสีของอีกทั้งเรื่องให้คอนทราสท์มากมาย ปราศจากความหุ้มโทนใดๆก็ตามดูแล้วพวกเราจะมองเห็นความรักบางสิ่งอันร้ายแรงในใจได้เลย

Deadpool เพราะเอกลักษณ์อันไม่มีใครเหมือนจนถึงนับเป็นลายเซนต์ก็ว่าได้ ไม่ใช่พลังพิเศษตระการตาเหนือโลกอะไร แม้กระนั้นเป็นความปากมาก ช่างแซะช่างล้อเลียน ล้อเลียนมั่ว ล้อเลียนตั้งใจจริงกว่าการไล่ปราบอาชญากรป้องกันความเที่ยงธรรม

ซึ่งถ้าหากจะมีอะไรที่ใกล้เคียงกับพลังเหนือโลกเสียมากกว่าพลังการบำบัดตนเองของเขาแล้วเนี่ย ก็อาจจะเป็นพลังที่ความปากดีนี่แหละ เนื่องจากพี่มึงไม่จบเพียงแค่ในเรื่อง แม้กระนั้นมีพลังทะลวงไปถึงกับขนาดเย้าแหย่พล็อตหนังตนเอง หนังราษฎร เย้าแหย่สตูดิโอ หันมาคุยกับผู้ชม เรียกว่าตีทะลุกำแพงที่ 4 เป็นว่าเล่นเสียกระทั่งต้องการมอบค้อนปอนด์ให้เป็นอาวุธประจำกายแทนกระบี่คู่ที่ใช้อยู่ให้รู้แล้วรู้รอดไป

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *